Site icon Nhà phân phối máy tính công nghiệp AAEON tại Việt Nam

Khi không có Internet Google Chrome có chức năng gì?

Khi không có Internet Google Chrome có chức năng gì?

Chrome được biết đến với vai trò là một trình duyệt web dùng để truy cập Internet. Tuy nhiên, ngay cả khi không có Internet bản thân Chrome vẫn có thể hoạt động giúp người dùng giải quyết khá nhiều vấn đề.

Khi không có Internet Google Chrome có chức năng gì?

Bạn có thể xem trang web khi không có Internet

Chức năng này của ứng dụng khá phù hợp với những ai sử dụng Internet để tra cứu tài liệu, xem những trang nội dung cố định. Thông thường một trang web sẽ có các thành phần ví dụ như ảnh. Javascript… những thành phần này thường được lưu trữ trong bộ nhớ đệm của trình duyệt để những lần sau khi người dùng truy cập vào trang web sẽ nhanh hơn. Nếu kích hoạt chức n8ang xem trình duyệt gián tuyến sẽ giúp người dùng xem được trang web mà mình từng truy cập.

Để kích hoạt được chức năng này, người dùng chỉ cần gõ vào thanh địa chỉ của Chrome : ““chrome://flags/#show-saved-copy” sau đó nhấn phím Enter. Các tùy chọn hiển thị trang lưu sẽ xuất hiện và người dùng chỉ việc chọn “Enable: Primary”, tiếp theo bấm Relaunch Now để tùy chọn hoạt động.

Với những thao tác trên, từ lần tới khi truy cập vào một trang web khi không có Internet, Chrome sẽ hiển thị thêm nút Show saved copy để người dùng mở trang đã xem trước đó.

Truy cập vào tài khoản Gmail

dịch vụ đám mây ngày càng được nhiều người sử dụng

Chức năng này yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm tiện ích Gmail ngoại tuyến. Người dùng có thể cài đặt tiện ích từ địa chỉ này. Sau khi đã cài đặt, chỉ cầm bấm vào tiện ích trên thanh công cụ, Gmail sẽ xuất hiện và hoạt động với giao diện tương tự Gmail trên máy tính bảng. Mọi thư đều có thể đọc và soạn ngay cả khi không có mạng. Tuy nhiên muốn tải email mới hoặc gửi mail người dùng buộc phải có Internet.

Theo bizlive

Exit mobile version