Site icon Nhà phân phối máy tính công nghiệp AAEON tại Việt Nam

Nên hay không nên sử dụng màn hình LCD công nghiệp

Nên hay không nên sử dụng màn hình LCD công nghiệp

Màn hình LCD đang được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy màn hình LCD là gì? Các ưu và nhược điểm của màn hình LCD này như thế nào?

Hiện nay, các thiết bị điện tử, công nghệ cao đang được sử dụng hết sức rộng rãi và phổ biến trong đời sống của mỗi cá nhân và các hộ gia đình. Máy tính và TV đã trở thành các vật dụng không thể thiếu với họ. Bởi vậy, nhu cầu về chất lượng hình ảnh đối với người sử dụng ngày một tăng. Các dòng màn hình khác nhau đều được cho ra đời để phục vụ cho người dùng, như: Màn hình LCD, màn hình LED, OLED,… Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về màn hình tinh thể lỏng LCD. Chắc hẳn các bạn đã khá quen thuộc với tên gọi của sản phẩm này rồi. Tuy nhiên, lại chẳng mấy người thật sự hiểu về nó.

Màn hình LCD là gì?

LCD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Liquid Crystal Display, hay còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng. LCD thường được sử dụng trong các dòng máy tính xách tay nhỏ gọn, TV màn hình mỏng và các loại máy tính hiện đại khác. Qua việc sử dụng công nghệ ống tia cathode, màn hình LCD giúp cho màn hình mỏng hơn so với việc dùng công nghệ diode phát sáng và công nghệ plasma-plasma.

Màn hình LCD thường chứa khá nhiều khí  mỗi khi chạm vào màn hình, các bạn sẽ cảm nhận được sự dịch chuyển của lớp khí trong đó. Đấy là do nguyên tắc chặn sáng của LCD.

Cấu tạo  và nguyên tắc hoạt động của màn hình LCD.

Màn hình LCD được cấu tạo nên từ 5 lớp kính khác nhau, bao gồm:

LCD hoạt động dựa trên nguyên tắc ánh sáng nền, chỉ phản xạ ánh sáng khi xuất hiện sự thay đổi của dòng điện thế.

Khi không có dòng điện đi vào, các phân tử tinh thể sẽ xếp thẳng hàng giữa 2 lớp kính trong, và cho phép ánh sáng truyền qua theo hình xoắn ốc tròn. Khi xuất hiện điện áp, lớp căn chỉnh sẽ tạo ra một vùng diện tích và sắp xếp lại các phần tử chất lỏng đó.

Các điểm ảnh trên LCD thực ra là một transistor cực nhỏ cho phép ánh sáng đi qua hoặc không. Điểm ảnh chỉ tồn tại 3 sắc tố: Đỏ, xanh lá, xanh dương.

Nguyên tắc hoạt động của màn hình LCD.

Các ưu điểm của màn hình LCD

Màn hình LCD hiện đại được cải tiến và phát triển hơn nhiều so với các loại màn hình cũ. Sau đây là những ưu điểm nổi trội của màn hình LCD so với các dòng sản phẩm khác:

Ưu điểm của màn hình LCD.

Các lưu ý khi chọn mua màn hình LCD

Để mua được màn hình LCD chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, các bạn cần lưu ý:

Với những thông tin mà chúng mình vừa nêu trên hẳn các bạn đã tự có được cho mình quyết định nên hay không nên mua màn hình LCD rồi phải không nào? Để biết thêm nhiều kiến thức về công nghệ, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình nhé.

Exit mobile version