Máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp không quạt là gì?

Máy tính công nghiệp không quạt là gì?

Máy tính công nghiệp không quạt là thuật ngữ dùng để mô tả máy tính không sử dụng quạt để làm mát. Quạt là một trong những điểm thất bại phổ biến nhất đối với các máy tính công nghiệp và hút các chất gây ô nhiễm có thể gây ra sự chậm trễ của hệ thống hoặc lỗi phần cứng. Máy tính không quạt là lý tưởng cho người dùng máy tính tìm kiếm để đảm bảo độ tin cậy tối ưu, đặc biệt trong các môi trường khắc nghiệt có bụi, mảnh vụn hoặc các hạt không khí khác.

Máy tính công nghiệp không quạt và không có hệ thống thông gió

Có một sự khác biệt quan trọng giữa các máy tính công nghiệp không quạt và không có hệ thống thông gió. Chỉ bởi vì một máy tính không có quạt, là không cần thiết điều đó có nghĩa là nó được bảo vệ tốt khỏi các chất gây ô nhiễm bên ngoài, Loại bỏ quạt là một phần của việc cải thiện độ tin cậy phần cứng, bước tiếp theo là đảm bảo rằng hệ thống có thể làm mát hiệu quả ngay cả khi không cần lỗ thông gió trên vỏ máy.

Thuật ngữ “ventless” đã không được ngành công nghiệp chấp nhận rộng rãi bởi vì nó khó thực hiện hơn, nhưng AAEON sử dụng nó để chỉ ra rằng máy tính không có lỗ thông hơi và được làm nguội bởi một sự kết hợp của các giải pháp quản lý nhiệt thụ động bên trong và các tản nhiệt bên ngoài

Máy tính công nghiệp không quạt là gì?
Máy tính công nghiệp không quạt là gì?

Lợi ích của máy tính công nghiệp không quạt

Có rất nhiều lợi ích cho thiết kế máy tính công nghiệp không quạt, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là họ loại bỏ điểm thất bại phổ biến nhất trong máy tính là quạt. Nhiều hệ thống không quạt của chúng tôi cũng có thể được cấu hình để thành trạng thái rắn, loại bỏ không chỉ quạt mà còn các bộ phận chuyển động, nâng cao hơn nữa độ tin cậy, đặc biệt là trong các thành phần gây sốc và rung động trong thiết bị.

Những khía cạnh khác tôi nên xem xét?

Loại bỏ quạt không làm cho một hệ thống hoàn toàn trạng thái rắn. Cấu hình phần cứng với bộ lưu trữ trạng thái rắn sẽ loại bỏ phần di chuyển cuối cùng (đĩa quay của ổ cứng), tạo ra một hệ thống hoàn toàn im lặng và có khả năng chống lại bụi và rung động cao. Hệ thống rắn này sử dụng thành phần có phạm vi nhiệt độ làm việc rộng do đó máy tính công nghiệp không quạt là lý tưởng để cài đặt trong môi trường khắc nghiệt.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker