Các ứng dụng

Bến cảng của tương lai ứng dụng máy tính công nghiệp

Biển, tài nguyên biển và vận tải biển chưa bao giờ là một vấn đề được xem nhẹ ở bất cứ một quốc gia có biển nào. Thật vậy, càng phát triển, chi phí các quốc gia đầu tư vào lĩnh vực vận tải biển càng lớn. Bằng cách số hóa công tác quản lý cảng biển, lĩnh vực hàng hải đang có những cải tiến rất nhanh chóng. Trong tương lai, các bến cảng ứng dụng máy tính công nghiệp để quản lý xuất, nhập cảng sẽ không còn là điều quá xa lạ.

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong quản lý cảng biển – công nghệ của tương lai

Ngành vận tải biển nước ta sau hơn 20 năm phát triển đã và đang có những bước chuyển mình rất rõ rệt. Nếu như vào những năm 2000, tổng lượng hàng hóa trung chuyển qua cảng biển chỉ là hơn 80 triệu tấn thì năm 2020, con số này đã là 680 triệu tấn. Để đạt được những thành tựu nêu trên, nước ta đã có những đầu tư đúng đắn vào lĩnh vực cảng biển – đó là ứng dụng máy tính công nghiệp trong công tác quản lý cảng biển.

Việc ứng dụng máy tính công nghiệp vào công tác quản lý cảng biển đã được nghiên cứu và ứng dụng từ rất lâu rồi. Ngoài ra, đưa máy tính công nghiệp hỗ trợ quản lý cảng biển còn tạo bước đệm cho công tác số hóa cảng biển hay vận hành cảng biển thông qua trí tuệ nhân tạo AI – công nghệ của tương lai.

Ung dung may tinh cong nghiep cho ben cang thong minh
Ứng dụng máy tính công nghiệp bến cảng do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Phát triển và sử dụng công nghệ AI với bước đệm là đưa máy tính công nghiệp ứng dụng vào quản lý cảng biển là một xu thế tất yếu để Việt Nam rút ngắn khoảng cách công nghệ với các nước phát triển. Bởi lẽ, muốn hội nhập và giao lưu kinh tế, đầu tiên cơ sở hạ tầng của chúng ta phải đáp ứng được yêu cầu thông thương của nước bạn. Đầu tư để phát triển là một trong những khoản đầu tư không bao giờ thiệt dành cho bất cứ quốc gia nào.

Và cũng không phải ngẫu nhiên mà việc ứng dụng máy tính công nghiệp kết hợp trí tuệ nhân tạo AI trong việc quản lý cảng biển lại được mọi quốc gia tin dùng. So với cảng truyền thống, cảng thông minh mang đến rất nhiều ưu thế cũng như lợi ích cả về kinh tế và an ninh hàng hóa quốc gia.

Những lợi ích của việc ứng dụng máy tính công nghiệp vào công tác quản lý cảng biển

Mục đích duy nhất thúc đẩy xã hội loài người phải công nghiệp hóa, hiện đại hóa đó chính là giải phóng sức lao động và tăng năng suất công việc. Vì vậy, xét trên quy mô một cảng biển, việc số hóa cảng biển nhờ ứng dụng máy tính công nghiệp vào công tác quản lý cảng cơ bản cũng sẽ phục vụ hai tiêu chí trên.

Nhờ trí tuệ nhân tạo AI, đơn vị quản lý cảng sẽ giảm thiểu được rất nhiều nhân sự đáng nhẽ cần có nếu đó là một cảng biển truyền thống. Giảm thiểu nhân sự đồng nghĩa với việc chi phí chi trả cho lương, thưởng và bảo hiểm… sẽ được rút gọn. Đây sẽ là một khoản chi phí kha khá đối với bất cứ một doanh nghiệp nào, thời gian càng dài, chi phí tiết kiệm này sẽ càng lớn.

Dưới sự kiểm soát và vận hành của máy tính công nghiệp, năng suất làm việc của toàn bộ hệ thống cảng biển sẽ gia tăng đáng kể. Cụ thể, nhờ những thuật toán vận chuyển được tính toán kỹ càng, mọi công tác tiếp diễn trên cảng sẽ đều được điều hành logic và hiệu quả.

Ung dung may tinh cong nghiep Aaeon
Ứng dụng máy tính công nghiệp Aaeon OMNI-3155-BT do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Việc này không những tiết giảm thời gian chờ đợi giữa các công đoạn cần diễn ra trên cảng mà còn tiết kiệm cả chi phí của đơn vị chủ quản cảng và cả đơn vị khách hàng. Chi phí tiết kiệm của đơn vị quản lý bao gồm chi phí nhiên liệu giảm thiểu trong bốc xếp hàng hóa, chi phí quản lý, vận hành máy móc bổ trợ… Còn đối với khách hàng, tiết kiệm thời gian chính là chi phí giảm thiểu lớn nhất.

Ứng dụng máy tính công nghiệp vào công tác quản lý cảng biển còn tăng tính chính xác trong mọi khâu quản lý cũng như thanh, chuyển khoản. Điều này làm giảm tải rất nhiều cho bộ phận kế toán cũng như bảo an. Ngoài ra, dưới sự quản lý cảng biển thông qua camera, tình hình xuất nhập cảng của hàng hóa cũng được giám sát một cách chính xác và chặt chẽ.

Đông Nam Á là một khu vực có rất nhiều tuyến đường biển của các quốc gia trên thế giới đi qua, trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia có vị trí đắc địa để các tàu quốc tế lựa chọn làm nơi nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu. Do đó, việc nâng cấp các cảng biển là lựa chọn tuyệt vời để tăng thu nhập cho cả doanh nghiệp quản lý cảng cũng như quốc gia.

Ứng dụng máy tính công nghiệp nâng cấp hệ thống cảng biển truyền thống sẽ tạo ra sự tiện nghi thu hút tàu bè khách hàng. Việc này tạo ra tính cạnh tranh cao cho cảng biển Việt Nam với những cảng biển của các quốc gia khác trong khu vực.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp Aaeon – Lựa chọn hoàn hảo cho môi trường công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker