Màn hình cảm ứngCông nghệ AAEON

Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì?

Màn hình cảm ứng công nghiệp là thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp thao tác và điều khiển thiết bị một cách trực quan, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.

Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì?

Màn hình cảm ứng công nghiệp là thiết bị công nghệ hỗ trợ giao tiếp giữa con người và máy móc. Thiết bị sở hữu nền tảng mạnh mẽ, cứng cáp, có lối thiết kế hiện đại và khả năng mở rộng linh hoạt. Do đó, sản phẩm là một trong những sự lựa hàng đầu trong các ứng dụng giao diện người và máy (HMI). Màn hình cảm ứng công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong một số lĩnh vực như thiết bị và dịch vụ thông minh, tự động hóa nhà máy, máy móc,…

Đặc biệt, màn hình cảm ứng giúp quản lý, điều chỉnh và thao tác trực tiếp lên trên màn hình của máy tính một cách dễ dàng, chỉ thông qua một vài thao tác đơn giản. Vì vậy, con người có thể nhanh chóng xử lý dữ liệu tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp. Với tính năng nổi trội như vậy, thiết bị sẽ đem đến nhiều chức năng toàn diện nhằm mục đích nâng cao hiệu suất làm việc trong vận hành, sản xuất.

Tìm hiểu cấu trúc của màn hình cảm ứng công nghiệp

Man hinh cam ung cong nghiep Aaeon
Màn hình được thiết kế để tạo độ sáng, bên trên lớp hiển thị sẽ tấm nền IPS hoặc TFT.

Màn hình cảm ứng công nghiệp được thiết kế nhiều lớp, số lớp sẽ phụ thuộc vào đơn vị sản xuất. Nhìn chung về cơ bản màn hình sẽ được sắp xếp theo một số lớp như sau: Lớp dưới cùng sẽ buộc là tấm nền có chức năng hỗ trợ hiển thị. Chúng được phủ một hợp chất đặc biệt làm từ hỗn hợp khá dẻo, độ dẻo sẽ tùy thuộc vào loại màn hình mà nhà sản xuất mong muốn.

Màn hình được thiết kế để tạo độ sáng, bên trên lớp hiển thị sẽ tấm nền IPS hoặc TFT. Tiếp đến sẽ lớp cảm ứng đóng vai trò nhận thông tin qua thao tác người dùng. Phía trên cùng là nhựa cứng hoặc lớp cường lực để hạn chế một số va đập gây tổn hại cho màn hình.

Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng có nhiệm vụ số hóa vị trí tiếp xúc thành một tọa độ xy trong không gian hai chiều ngay lập tức. Để thực hiện nhiệm vụ này, thiết bị phải thông qua 3 phần là cảm biến, bộ điều khiển (phần cứng) và phần mềm điều khiển. Đặc biệt, khi chạm vào màn hình, hàng loạt các quy trình có thể diễn ra ngay lập tức.

>> Tìm hiểu thêm : OMNI-5125 Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng tuyệt vời của AAEON

Tìm hiểu một số ứng dụng màn hình cảm ứng công nghiệp hiện nay

Ung dung Man hinh cam ung cong nghiep
Màn hình cảm ứng được hầu hết các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất như dầu khí, vận tải, chế tạo, năng lượng,… tin tưởng lựa chọn

Màn hình cảm ứng công nghiệp là một trong những thiết bị công nghệ góp phần đẩy mạnh quá trình tự động hóa. Chẳng hạn như các quy trình sản xuất phức tạp và khó đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, màn hình cảm ứng được hầu hết các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất như dầu khí, vận tải, chế tạo, năng lượng,… tin tưởng lựa chọn. Thiết bị hỗ trợ tối ưu hóa các quy trình công nghiệp, đồng thời tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua trình chiếu.

Một trong những chức năng chính của màn hình cảm ứng là cho phép hệ thống điều khiển, quản lý và giám sát các quy trình, chẩn đoán các vấn đề và trực quan hóa dữ liệu. Thiết bị sẽ giao tiếp với bộ lập trình PLC nhằm mục đích nhận và hiển thị thông tin cho người dùng xem. Bên cạnh đó, HMI có khả năng theo dõi các hoạt động tương đối phức tạp như điều khiển thiết bị máy móc, tắt máy và tăng tốc độ sản xuất,…

Ngoài ra, màn hình cảm ứng công nghiệp thực hiện khả năng tối ưu hóa bằng cách số hóa và tập trung hóa dữ liệu cho người xem. Hơn thế, màn hình có thể hiển thị theo dạng biểu đồ hoặc bảng điều khiển kỹ thuật số, quản lý cảnh báo và kết nối thông qua một số hệ thống khác. Để quản lý tất cả những điều này, con người chỉ cần thông qua một bảng điều khiển.

>> Tìm hiểu thêm : Các dự án được ứng dụng màn hình máy tính công nghiệp

Với nhiều đặc điểm nổi bật như vậy, màn hình cảm ứng máy tính cảm ứng công nghiệp được đông đảo quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm này có thể liên hệ Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng (Hotline: 0968 864 140).

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker