Các ứng dụng

Máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp

Sự phát triển của nền kinh tế tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng hệ thống máy tính nhúng vào quy trình điều khiển thiết bị máy móc, xử lý và thu thập thông tin dần dần thay thế con người. Như vậy tự động hóa công nghiệp sẽ được xem là bước thứ hai ngoài cơ giới hóa trong phạm vi công nghiệp hóa. Chúng ta cùng tìm hiểu máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp dưới đây nhé

Máy tính nhúng góp phần phát triển nền công nghiệp tự động hóa

Máy tính nhúng được thiết kế với phần cứng và hệ điều hành để có thể dùng với nhiều ứng dụng khác nhau. hệ thống máy tính nằm gọn trong một bo mạch hay một con chip, một thế hệ chip mới tích hợp cả hệ thống SoC, có thể thiết kế ra nhiều bo mạch khác nhau với cổng IO khác nhau như: Lan, USB, wifi, CSI, HMI,…

Hệ thống nhúng được sử dụng góp phần phát triển nền công nghiệp tự động hóa bằng cách cho hệ thống máy móc nhà máy thông minh hơn, hệ thống lớn hơn kiểm soát được hoạt động cơ và van, lắp ráp và điều chỉnh được tốc độ dòng, điều chỉnh nhiệt độ, biến khác hay quản lý thiết bị mạng,..tuy nhiên, mục đích chính là tự động hóa giúp kiểm soát và tối đa hóa các hoạt động hiệu quả hơn.

Máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp

May tinh nhung cho tu dong hoa cong nghiep
Máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp Aaeon do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Trong các cơ sở công nghiệp tự động hóa thường sử dụng quy trình khác nhau để có thể sản xuất ra một sản phẩm, thành phần. Lợi ích của máy tính nhúng ứng dụng cho tự động hóa công nghiệp là giúp các doanh nghiệp kiểm soát được sản lượng, chất lượng của sản phẩm, đảm bảo tỷ lệ lỗi thấp hơn so với các sản phẩm được tạo ra bởi con người.

Mỗi dòng máy tính nhúng được thiết kế đa năng, mạnh mẽ cung cấp giải pháp đa năng cho mỗi ứng dụng khác nhau. Mục đích của máy tính nhúng góp phần phát triển tự động hóa trong công nghiệp trở nên thông minh, linh hoạt hơn như: Hệ thống điều khiển tự động, máy tính và các loại robot công nghiệp, các loại máy móc, vận hành quá trình sản xuất tự động hóa mà không cần con người tham gia vào quá trình sản xuất.

Ưu điểm của máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp

Khi ứng dụng máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp thì các doanh nghiệp gặt hái được thành quả như thế nào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

  • Tăng năng suất lao động: Dây chuyền sản xuất tự động hóa hoạt động liên tục 24/24 mà không cần con người can thiệp, như vậy tự động hóa công nghiệp cho sản phẩm được sản xuất ra nhiều hơn.
  • Chất lượng sản phẩm: Máy tính nhúng cho phép phân tích và đánh giá dữ liệu lớn cho xác suất chính xác đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều, khả năng sai số giảm hơn so với các thao tác của công nhân.
  • Chi phí vận hành thấp hơn: Áp dụng máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp ra đời sẽ loại bỏ được các khoản chi phí đầu tư như: Chăm sóc sức khỏe, nghỉ phép có lương, các ngày nghỉ theo luật lao động khi sử dụng con người và các khoản lợi ích khác của nhân viên.
  • Linh hoạt cao: Robot có thể lập trình để thực hiện được bất kỳ nhiệm vụ nào. Do đó, làm cho quá trình sản xuất linh hoạt hơn.
  • Độ an toàn cao: Tự động hóa công nghiệp có thể giải phóng được sức lao động của con người, những công việc nguy hiểm, vượt khả năng, trọng lượng hoặc tốc độ với sức chịu đựng của con người. Công nghiệp tự động hóa có thể xử lý các nhiệm vụ nặng nhọc, nguy hiểm, không gian kín, nơi chật hẹp hay độ ồn cao, môi trường khói bụi hay ô nhiễm hóa chất độc hại thì các robot có thể làm việc tối đa năng suất.
Ung dung May tinh nhung cho tu dong hoa cong nghiep
Ứng dụng máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Như vậy cho thấy, việc ứng dụng máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp là rất cần thiết để nền kinh tế nước nhà bắt kịp với sự cạnh tranh ngày một gia tăng của các nước phát triển. Hệ thống máy tính nhúng cho phép các doanh nghiệp, tổ chức đạt hiệu quả hoạt động cao hơn, sản xuất các sản phẩm tốt hơn với tốc độ nhanh và chính xác hơn.

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang cung cấp máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp với chất lượng tốt nhất, nếu bạn có nhu cầu tham khảo máy tính nhúng hãy liên hệ ngay: 0968 86 41 40 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin nhanh nhất!

Tìm hiểu thêm tại bài viết: https://ipc247.com/he-thong-nhung-la-gi/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker