Thông tin công nghệBài Viết nổi bật

Xây dựng công viên khoa học tại TP. Hồ Chí Minh

Xây dựng công viên khoa học tại TP. Hồ Chí Minh

Với diện tích gần 200 ha. Khu công viên Khoa học và Công nghệ TP.HCM đầu tư kinh phí khoảng 4.263 tỷ đồng.

Xây dựng công viên khoa học tại TP. Hồ Chí Minh
Xây dựng công viên khoa học tại TP. Hồ Chí Minh

Khu công viên Khoa học và Công nghệ với vị trí nằm giữa Khu công nghệ cao hiện tại và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tiếp nối dự án các khu công nghệ cao. UBND TP.HCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/2000  Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Với diện tích gần 200 ha nằm giữa Khu công nghệ cao hiện tại và Đại học Quốc gia TP.HCM, với kinh phí khoảng 4.263 tỷ đồng.

Đây là công viên khoa học thứ hai tại TP.HCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. Dự đoán trong tương lai sẽ là nơi làm việc cho khoảng 15.000 người, với tỷ lệ 10-15% là lao động thường trú.

Công viên khoa học được xây dựng với định hướng tạo không gian mở với cây xanh được chủ đầu tư yêu cầu xuyên suốt trong việc tổ chức không gian và sử dụng đất của dự án.

Công viên Khoa học và Công nghệ trong tương lai sẽ là nơi tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất giúp tăng trưởng kinh tê, tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, mang tính cạnh tranh, đồng thời đây còn là nơi ươm tạo doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện UBND TP. HCM đã hoàn tất việc bàn giao cho UBND quận 9 phần kinh phí bồi thường, giải tỏa mặt bằng và tái định cư. Theo dự kiến, sẽ tiến hành chi trả tiền đền bù hoàn tất vào tháng 01/2018 đồng thời hoàn thành thu hồi đất giao cho chủ đầu từ vào quý I/2018Bên cạnh đó, sẽ tiến hành kết nối với Khu công nghệ cao Tp.HCM để tạo ra các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT, năng lượng tái tạo và lưu trữ, công nghệ vũ trụ, tự động hóa, y sinh…

Theo ictnews

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker