Thông tin công nghệ

3 cách khắc phục lỗi không thể kết nối wifi

3 cách khắc phục lỗi không thể kết nối wifi cho smartphone của bạn 

Thử hình dung khi bạn đang trò chuyện video với người thân hay bạn bè, chơi game online, đột nhiên smartphone của bạn báo không thể kết nối wifi, chắc chắn lúc đó bạn sẽ thấy rất bực tức và khó chịu.

Smartphone không thể kết nối Wifi thật ra có rất nhiều nguyên nhân mà bạn chưa biết. Ví dụ như route bị treo, mật khẩu không đúng, điện thoại gặp trục trặc… Nếu bạn là người không biết nhiều về tin học và không may rơi vào trường hợp đó, hãy bình tĩnh thử một vài cách mà chúng tôi gợi ý bên dưới nhé!

Kiểm tra mật khẩu

Mật khẩu càng phức tạp thì mức độ bảo mật càng cao. Một mật khảu có tính bảo mật tối ưu nhất thường bao gồm số, chữ viết thường, chữ viết hoa và các ký tự đặt biệt.Tuy nhiên, đôi lúc vì mật khẩu quá phức tạp cũng gây ra rắc rối ví dụ  trường hợp bạn không thể nhớ chính xác mật khẩu của mình. Dẫn đến việc nhiều người gặp khó khăn khi kết nối Wifi.

cai-dat-bao-mat-may-tinh-da-bao-ve-he-thong-mang
Cài đặt bảo mật máy tính để bảo vệ hệ thống mạng

Để tránh việc nhập mật khẩu không đúng, mỗi lần nhập mật khẩu bạn cần kiểm tra thật kỹ các ký tự nhập. Nên nhập nguyên vẹn mật khẩu được cấp như từ viết hoa thì phải viết hoa, đoạn xuống dòng thì nên xuống dòng.

Kiểm tra RouterTrường hợp bạn thử 1,2 lần mà mật khẩu vẫn không chính xác, hãy chọn chế độ quên mạng để đăng nhập lại. Quá trình này là vào Setting ( Cài đặt)- Wifi rồi nhấn vào biểu tượng “ I” ở góc phải màn hình. Tiếp theo bạn chọn Forget network ( quên mạng) và kết nối như bình thường. Cách thức thực hiện thao tác này cũng  có thể ứng dụng trên các thiết bị Android.S

Nếu cách đầu tiên thực hiện mà vẫn chưa thể kết nối với Wifi, bạn hãy thử tắt router bằng cách ấn vào nút  Power hoặc rút điện ra khỏi ổ cắm. Sau khoảng 30 giây, bạn lại bật máy như bình thường.

Nếu thực hiện cách đầu tiên mà vẫn chưa thể kết nối được với WiFi, bạn hãy thử tắt router khoảng 30 giây bằng cách ấn vào nút Power hay rút điện cũng được. Sau khoảng thời gian trên, bạn lại bật máy như bình thường.

5 giai phap nang cao bao mat an ninh mang 1

Trường hợp nhiều bạn có nhiều kiến thức chuyên sâu, vài thao tác sau đây sẽ giúp người dùng có thể khắc phục các lỗi không nguồn gốc. Nếu lỗi xuất phát từ việc cấu hình bị thiết lập sai, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào router và khôi phục về lại chế độ mặc định là được. Lúc này, tên mạng và mật khẩu sẽ phải khôi phục lại. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hạn chế các tùy chọn không rõ chức năng để tránh mắc tiếp các lỗi khó nhận ra.

Kiểm tra smartphone

Smartphone đôi khi cũng là nguyên nhân khiến bản thân nó không thể kết nối được Wifi. Nếu người dùng nghi ngờ lỗi này, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, bạn phải chắc rằng các chức năng Wifi trên smartphone của bạn đã được bật bình thường.

Còn nếu smartphone của bạn đang ở trạng thái chế độ máy bay ( Airplane mode) thì các chức năng như sóng, Bluetooth, các kết nối di động, WiFi,… cũng sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Vậy nên hãy đảm bảo chế độ máy bay trên smartphone đã được tắt.

Nếu bạn để smartphone ở trạng thái chế độ máy báy (Airplane mode) thì toàn bộ sóng, Bluetooth, các kết nối di động, WiFi,… cũng sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa. Vậy nên hãy đảm bảo chế độ máy bay trên smartphone đã được tắt.

man hinh thong minh

Trên đây là 3 cách xử lý cơ bản khi bạn không thể kết nối được Wifi. Trường hợp, đã thực hiện theo 3 bước này bà vẫn chưa kết nối được, tốt nhất bạn nên mang máy tới các trung tâm uy tín để nhờ hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Theo ictnews

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker