Thông tin công nghệ

5 giải pháp nâng cao bảo mật an ninh mạng

5 giải pháp nâng cao bảo mật an ninh mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Vấn đề an ninh mạng đang là vấn đề nhức nhối được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, hãy tham khảo 5 cách nâng cao bảo mật dưới đây để bảo vệ dữ liệu tốt nhất.

Với doanh nghiệp, việc bảo mật an ninh mạng đóng vai trò quan trọng bởi một khi hệ thống mạng, dữ liệu của doanh nghiệp bị xâm nhập thì tất cả những bí mật sẽ bị bại lộ. Điều này dẫn đến doanh nghiệp bị khủng hoảng và thậm chí là phá sản. Vậy thì, làm thế nào để bảo vệ hệ thống mạng cho doanh nghiệp ở Việt Nam?

Bật mí 5 giải pháp bảo mật an ninh mạng hiệu quả nhất

Bảo mật an ninh mạng cho doanh nghiệp không chỉ bảo vệ những thông tin cơ mật mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong sản xuất và quản lý tốt máy móc, thiết bị trong quá trình hoạt động. Bởi vậy, bài viết này sẽ đưa ra 5 giải pháp giúp bảo mật hệ thống mạng cho doanh nghiệp tốt nhất bao gồm:

  • Cài đặt hệ thống bảo mật cho máy tính công nghiệp.
  • Bảo vệ theo từng cấp độ mạng đầy đủ nhất.
  • Thiết lập bảo mật phần cứng cho máy tính.
  • cân nhắc cài đặt mật khẩu mạnh để bảo vệ hệ thống mạng.
  • Quản lý đặc quyền cho phép truy cập cho từng người dùng cụ thể.

Cài đặt bảo mật máy tính – biện pháp hàng đầu doanh nghiệp không nên bỏ qua

cai-dat-bao-mat-may-tinh-da-bao-ve-he-thong-mang
Cài đặt bảo mật máy tính để bảo vệ hệ thống mạng

[/ tie_full_img]

Việc đầu tiên mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi muốn nâng cao an ninh mạng chính là cài đặt bảo mật máy tính. Bởi vì, chỉ một thao tác nhỏ như tải phần mềm xuống máy tính từ internet thôi cũng đủ để virus có thể xâm nhập và ăn cắp dữ liệu một cách dễ dàng.

Việc cài đặt bảo mật sẽ giúp doanh nghiệp có được một hệ thống máy tính chắc chắn, chống lại sự xâm nhập của phần mềm độc hại, lừa đảo. Tất nhiên, bạn cũng nên chọn phần mềm cài đặt bảo mật chất lượng và thường xuyên nâng cấp phần mềm của mình để phù hợp với sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Cập nhật những cấp độ mạng và bảo mật đầy đủ

Việc bảo vệ hệ thống máy tính cần phải được thực hiện nhanh chóng và đầy đủ. Nghĩa là, nếu bạn chỉ bảo mật ở 1 cấp độ nào đó thì việc phá vỡ cấu trúc bảo mật không hề khó khăn.

Đó là lý do mà doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những cấp độ mạng khác nhau và bảo mật một cách đầy đủ. Cụ thể:

  • Tường lửa – đây là hệ thống bảo vệ bên ngoài và cảnh báo những phần mềm độc hại đang có ý định xâm nhập vào sâu bên trong máy tính.
  • Wifi cần có mạng LAN riêng: mạng wifi khá phổ biến nên việc ăn cắp dữ liệu thông qua internet wifi cũng không có gì lạ. Muốn đảm bảo chắc chắn thì mạng wifi của doanh nghiệp phải có mạng LAN riêng để nâng cao tính bảo mật.
  • Cáp Ethernet – giải pháp tối ưu trong công nghệ hiện đại: Internet và wifi thì đã quá quen thuộc rồi nhưng Ethernet thì có vẻ như còn khá là mới mẻ. Với Ethernet, việc đánh cắp, truy cập hay phá vỡ cấu trúc sẽ khó khăn hơn bởi Ethernet được tạo nên từ một nền tảng vững chắc và được bảo mật nghiêm ngặt.

[/ padding]

tuong-luc-giup-bao-ve-he-thong-mang
Tường lửa giúp bảo vệ hệ thống mạng

Bảo mật phần cứng

Để thực hiện nâng cao bảo mật cho hệ thống mạng doanh nghiệp thì nhất định không được bỏ qua phương án bảo mật phần cứng. Nghĩa là, bất cứ thiết bị nào đang được kết nối với mạng internet thì đều phải bảo mật hoàn toàn.

bao-mat-phan-cung-tren-nhieu-thiet-bi
Bảo mật phần cứng trên nhiều thiết bị

Những thiết bị này bao gồm máy tính xách tay, ổ đĩa sử dụng để lưu trữ dữ liệu của công ty, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy chủ tại công ty. Thậm chí, những thiết bị được nhân viên sử dụng để truy cập dữ liệu từ xa cũng cần được bảo vệ bằng tường lửa và những phần mềm bảo mật an toàn tuyệt đối.

Mật khẩu mạnh – biện pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin

Nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng mật khẩu chung cho các thiết bị, máy móc để dễ nhớ và tạo nên sự thống nhất khi truy cập, nhập – xuất dữ liệu. Nhưng chính điều này là cơ hội để những kẻ bên ngoài muốn xâm nhập hệ thống mạng dễ dàng hơn trong việc mở khóa thiết bị của bạn.

Vậy thì, để tránh trường hợp này, doanh nghiệp nên cân nhắc những mật khẩu mạnh và mỗi thiết bị nên đặt riêng một mật khẩu khác biệt. Mật khẩu mạnh sẽ là mật khẩu có 12 ký tự trở lên, bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký hiệu đặc biệt và chữ số.

Bạn có thể sử dụng những ứng dụng cho phép quản lý và lưu trữ mật khẩu như LastPass để thuận tiện hơn trong công việc. Như vậy thì hacker sẽ rất khó để xâm nhập vào hệ thống mạng của công ty được nữa.

Quản lý đặc quyền người dùng

Ứng dụng quản lý người có quyền truy cập vào hệ thống mạng của công ty và biết chính xác những thông tin mà họ thực hiện trên hệ thống là rất cần thiết. Bởi nếu bạn biết chính xác những ai đang thao tác và có quyền truy cập thì việc tìm ra hung thủ khi dữ liệu bị đánh cắp không còn là vấn đề nan giải nữa.

Đặc biệt, mỗi người truy cập vào hệ thống mạng sẽ có một tài khoản riêng. Lúc không cần thiết hoặc trường hợp họ rời công ty và không còn làm việc ở công ty nữa. Bạn có quyền khóa tài khoản của họ và không cho phép truy cập thì hệ thống mạng sẽ được bảo đảm tuyệt đối.

Trên đây là 5 giải pháp để doanh nghiệp nâng cao bảo mật an ninh mạng tuyệt vời nhất. Vì đây là vấn đề cần thiết nên doanh nghiệp nên quyết định lựa chọn biện pháp tốt nhất cho mình để tránh tình trạng dữ liệu bị đánh cắp bất ngờ.

5-giai-phap-nang-cao-bao-mat-an-ninh-mang
5 giải pháp nâng cao bảo mật an ninh mạng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker