Công nghệ

Ứng dụng MMS trong giám sát nguyên liệu sản xuất

Thế nào là MMS? Những lợi ích mà bạn có được khi ứng dụng MMS trong giám sát nguyên liệu sản xuất là gì? Bài viết này giúp bạn có thêm những thông cần thiết đó.

Ở một số công ty, việc quản lý nguyên vật liệu là một lĩnh vực tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, bởi vì sự kém hiệu quả trong quản lý. Vì vậy mà hệ thống MMS ra đời với vai trò vô cùng quan trọng trong việc giám sát nguyên liệu sản xuất. Bạn đã biết đến những vai trò này chưa? Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thêm những ưu điểm khi ứng dụng hệ thống MMS nhé!

MMS là gì?

Hệ thống quản lý nguyên vật liệu – MMS là một hệ thống giúp lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát các hoạt động liên quan đến dòng nguyên liệu trong một công ty. Điều này giúp kiểm soát vị trí, sự di chuyển và thời gian của những nguyên liệu đó từ quá trình đưa vào sản xuất, chế tạo và giao hàng cuối cùng.

He thong MMS trong giam sat nguyen vat lieu san
Ứng dụng MMS trong giám sát nguyên liệu sản xuất

Mục tiêu của quản lý nguyên vật liệu:

MMS cho phép cung cấp một chuỗi các thành phần liên tục để sản xuất hàng hóa đúng thời hạn cho khách hàng. Bộ phận nguyên vật liệu sẽ chịu trách nhiệm đối với việc giải phóng nguyên vật liệu đến cơ sở cung cấp, đảm bảo rằng nguyên vật liệu được giao đúng thời hạn cho công ty bằng cách sử dụng đúng nhà vận chuyển. Nguyên vật liệu thường được đo lường bằng cách hoàn thành việc giao hàng đúng hạn cho khách hàng, giao hàng đúng hạn từ cơ sở cung cấp, đạt được mức vận chuyển, ngân sách, quản lý thu nhỏ hàng tồn kho và độ chính xác của hàng tồn kho.

MMS ngay cang duoc su dung rong rai trong cac cong ty san xuat nguyen lieu

Ứng dụng MMS trong giám sát nguyên liệu sản xuất

  • Giúp kiểm soát hàng tồn kho cũ và thừa

Hồ sơ kiểm kê vĩnh viễn của hệ thống quản lý nguyên vật liệu cho biết chính xác số lượng nguyên liệu, ngày tháng năm phát hành cũng như việc xem xét hồ sơ định kỳ từ đó xác định được các mặt hàng nào đã quá cũ và dư thừa trong các nhà máy, công ty sản xuất nguyên liệu.

  • Ứng dụng phương pháp chi phí vật liệu

Phương pháp này giúp thay đổi nguyên liệu đã phát hành với mức giá định trước hoặc hoặc dự kiến trong tương lai. Phiếu xuất kho vật liệu chỉ được ghi theo số lượng trên thẻ sổ cái hoặc trong ngân hàng dữ liệu máy tính, do đó đơn giản việc ghi chép và giảm chi phí xử lý số liệu hoặc văn thư.

  • Thủ tục kiểm kê ngay trong thời gian

Các quy trình sản xuất dựa trên việc nhận nguyên liệu từ các nhà cung cấp “đúng lúc” để sử dụng tại nhà máy. Khi các nguyên liệu thô của một công ty được xử lý theo phương thức này, thì các thủ tục lưu kho, nhận, bảo quản và phát hành truyền thống sẽ được hạn chế. Vì vậy, việc lưu trữ, ngoại trừ thời gian ngắn trực tiếp trên sàn nhà máy sẽ bị loại bỏ. Chứng từ nhận và phát hành có thể được kết hợp. Do đó, tiết kiệm được thủ tục giấy tờ và quan trọng hơn là tiết kiệm trong đầu tư, lưu trữ và xử lý hàng tồn kho.

Kết luận:

Có thể nói thách thức lớn mà các nhà quản lý nguyên vật liệu phải đối mặt là duy trì một dòng nguyên liệu nhất quán cho sản xuất. Có nhiều yếu tố ngăn cản tính chính xác của hàng tồn kho, dẫn đến sự thiếu hụt trong sản xuất, cước phí cao và thường là điều chỉnh hàng tồn kho. Các vấn đề khác mà tất cả các nhà quản lý nguyên vật liệu phải đối mặt đó là hóa đơn nguyên vật liệu không chính xác, đếm chu kỳ không chính xác, phế liệu chưa được báo cáo, lỗi vận chuyển, lỗi nhận hàng và lỗi báo cáo sản xuất. Vì vậy mà hệ thống MMS đã cố gắng khắc phục được những vấn đề này trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh kể từ khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp.

MMS duoc thiet ke mot cach kien co va de su dung
MMS được thiết kế một cách kiên cố và dễ sử dụng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker