Thông tin công nghệ

AAEON ATLAS Roadside Unit đạt được danh hiệu tại Computex d&i Awards 2021

Xứng đáng với vị thế đi đầu về giải pháp mạng AI và IoT, Aaeon không ngừng nghiên cứu và đưa ra những giải pháp mới đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của con người. Những cống hiến của Aaeon tiếp tục được công nhận với giải pháp ATLAS Roadside Unit (RSU) đạt danh hiệu tại Computex d&i Awards 2021, đây là một nền tảng linh hoạt giúp đẩy nhanh việc  triển khai thành phố thông minh. 

Giải thưởng Computex d&i Awards 2021 là gì?

Theo đó, Giải thưởng được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Viện nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp. Đây là một giải thưởng lớn đã được tổ chức suốt 14 năm qua. 

Giải thưởng Giải thưởng COMPUTEX d&i được ngành Công nghệ Thông tin Truyền thông công nhận là một giải thưởng uy tín. Nó được tổ chức với mong muốn thúc đẩy sự đổi mới, đột phá về R&D trong lĩnh vực công nghệ. Cơ hội dành cho cả những gã khổng lồ trong ngành cho đến những nhà phát triển độc lập mới nổi. 

ATLAS Roadside Unit
Phát triển thành phố thông minh cần sự hỗ trợ rất lớn của công nghệ. Ảnh: Vietnamnet

Điểm nổi trội trong giải pháp ATLAS Roadside Unit (RSU)

Giải pháp ATLAS Roadside Unit (RSU) được thiết kế để triển khai và cung cấp cho một loại các ứng dụng phát triển thành phố thông minh như quản lý giao thông thông minh, quản lý năng lượng thông minh cho đèn đường và ngay cả giám sát môi trường để cập nhật điều kiện thời tiết và đường xá. Giải pháp này cũng mang đến một kỳ vọng, có thể tận dụng công nghệ mới để phát triển các thành phố thông minh nhanh hơn. 

=>> Tìm hiểu thêm: Thị giác máy tính và những ứng dụng không ngờ trong đô thị thông minh

Theo Aaeon, giải pháp ATLAS Roadside Unit (RSU) có thể thích ứng với mọi loại đèn đường, hoặc thiết kế gắn trên tường dễ dàng. Nó được đánh giá là một nền tảng tích hợp hoàn toàn. RSU có thể kết hợp camera, máy tính và cảm biến trở thành một hệ thống duy nhất, giảm khá nhiều mức độ phức tạp khi cài đặt.

Bên cạnh đó, ATLAS Roadside Unit (RSU) còn có thể tận dụng (V2X), 4G/LTE và 5G. Đồng thời, kết hợp sử dụng công nghệ Intel® để đưa AI và điện toán Edge giám sát luồng giao thông, điều kiện môi trường và kết nối với bất kỳ cảm biến bên ngoài bổ sung nào được yêu cầu.

Giải thưởng Computex d&i Awards 2021
Aaeon dành Giải thưởng Computex d&i Awards 2021 với giải pháp ATLAS Roadside Unit (RSU)

Ngoài ra, với mỗi thành phố sẽ có những đặc điểm riêng biệt và mức độ phát triển khác nhau nên Aaeon cũng linh hoạt cung cấp giải pháp theo nhu cầu của từng thành phố. Với những thành quả mà Aaeon liên tục đạt được trong thời gian qua, có thể khẳng định rằng, gã khổng lồ trong lĩnh vực AI và IoT sẽ còn mang đến rất nhiều bất ngờ trong tương lai.

=>> Xem thêm: Các dòng Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng AAEON

Hãng Aaeon được thành lập năm 1992, đây là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp IoT và AI công nghiệp hàng đầu thế giới. Trong quá trình hoạt động và phát triển Aaeon liên tục đổi mới, cung cấp các nền tảng điện toán có chất lượng cao, đáng tin cậy. Trong đó, bao gồm hệ thống và bo mạch chủ công nghiệp, máy tính công nghiệp, thiết bị mạng uCPE và giải pháp LoRaWAN/WWAN, dịch vụ OEM/ODM… Và đặc biệt là lĩnh vực triển khai thành phố thông minh, cung cấp các nền tảng riêng lẻ.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker