Thông tin công nghệỔ cứng thể rắn

Hạm đội Enterprise Datasphere dành cho lưu trữ doanh nghiệp

Seagate ra mắt “Hạm đội Enterprise Datasphere” dành cho lưu trữ doanh nghiệp

Có thể xem dữ liệu là tế bào của thế giới số. Dữ liệu như là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người trong suốt 30 năm vừa qua. Do vậy, nhu cầu lưu trữ tiếp tục tăng ở tốc độ vũ bão.

Hạm đội Enterprise Datasphere dành cho lưu trữ doanh nghiệp
Hạm đội Enterprise Datasphere dành cho lưu trữ doanh nghiệp

Có thể xem dữ liệu là tế bào của thế giới số. Dữ liệu như là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người trong suốt 30 năm vừa qua. Do vậy, nhu cầu lưu trữ tiếp tục tăng ở tốc độ vũ bão. Từ những thiết bị cá nhân thông minh cho đến các hệ thống quy mô lớn, cứ mỗi một giây trôi qua, có thêm vô vàn dữ liệu mới được tạo ra, là nền tảng làm cho thế giới thêm phong phú. Giới công nghiệp gọi khối dữ liệu lớn ấy một cái tên là datasphere, quả cầu dữ liệu.

Là doanh nghiệp chuyên về thiết bị lưu trữ, Seagate nhận thấy rõ nhu cầu và thách thức này. Hãng vừa mới ra mắt bộ nhận diện mới cho dòng giải pháp lưu trữ là Enterprise Datasphere Fleet dành cho doanh nghiệp. Có thể nói,Datasphere Fleet gồm dòng ổ cứng Exos được đổi tên từ dòng ổ cứng Enterprise HDD cũ (8 model) của Seagate, có mức lưu trữ cao nhất hiện nay trên thị trường, chịu tải tốt và vận hành bền bỉ; cùng với dòng ổ cứng thể rắn SSD Nytro có tốc độ truy xuất dữ liệu vượt trội và tính ổn định cao, nên đáp ứng được nhiều mục tiêu lưu trữ khác nhau của doanh nghiệp. Hơn nữa, một số ổ cứng trong dòng sản phẩm Datasphere Fleet có chức năng bảo mật Seagate Secure, đáp ứng những tiêu chuẩn bảo mật khắt khe của ngành, đảm bảo an toàn cho những dữ liệu quý giá của doanh nghiệp. Seagate Secure đang là tiền đề cho các ứng dụng ITO, HPC, Big Data của doanh nghiệp hiện nay.

Seagate Exos

Ổ cứng Seagate Exos Enterprise (Exos E) được sản xuất với mục tiêu để chạy nhiều ứng dụng, nhiều tải cùng một lúc nhằm tối ưu hiệu năng lưu trữ. Seagate xem dòng lưu trữ này như đội xe tải, với khả năng lưu trữ dữ liệu cực cao, chịu tải lớn và vận hành bền bỉ. Dòng ổ cứng này có khả năng mở rộng dung lượng rất tốt nên đảm bảo tính linh động hệ thống cho doanh nghiệp, thích hợp dùng trong trung tâm dữ liệu cần tốc độ truy xuất và dung lượng lưu trữ cao, đồng thời vẫn giữ được tính hiệu quả và chi phí. Ổ cứng Exos cũng được thiết kế để chạy liên tục 24/7, giúp những nhà thiết kế hệ thống và chuyên viên công nghệ có thể an tâm về độ ổn định, tốc độ và bảo mật tối đa, đồng thời có được giá trị sở hữu TCO (total cost of ownership) ở mức tốt nhất. Hiện dòng Exos E có 8 model: 15E900, 10E2400, 7E2000, 7E2, 7E8, 5E8, X10 và X12, chủ yếu đổi tên từ những model cũ trong dòng Enterprise Capacity, Enterprise Performance và Archive HDD cũ.

Ham doi Enterprise Datasphere

Trong khi đó, ổ cứng Exos X-Class (Exos X12 và Exos X10) hiện đứng đầu bảng trong dòng của Exos của Seagate, đưa công nghệ lưu trữ lên một tầm cao mới với những công nghệ tân tiến nhất hiện nay, nâng tốc độ truyền dữ liệu lên mức cao nhất (261MB/giây), trong khi vẫn bảo vệ được dữ liệu nhạy cảm và hoàn toàn đáp ứng được những chính sách bảo mật hiện có của doanh nghiệp. Những công nghệ đáng chú ý trong dòng Exos X của Seagate như PowerBalance, PowerChoise, Seagate Secure và Seagate RAID Rebuild càng giúp doanh nghiệp có được chỉ số TCO tốt hơn nữa.

Seagate Nytro

Ổ cứng thể rắn SSD không mới, nhưng ổ cứng SSD Seagate Nytro như làn gió mát cho thị trường ổ cứng SSD vì Nytro cải thiện được ba yếu tố, là tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn. Khi mà dòng Exos được ví như xe tải “nồi đồng cối đá” thì dòng Nytro lại được ví như siêu xe thể thao với đặc tính nhanh, mạnh và bóng bẩy. Vì mang lại tốc độ nhanh, mật độ lưu trữ cao và chỉ số TCO tốt cho trung tâm dữ liệu nên Nytro đáp ứng hiệu quả nhu cầu lưu trữ nhờ có thời gian đáp ứng rất tốt và tính sẵn sàng dữ liệu luôn được duy trì. Dòng sản phẩm của Nytro cũng đa dạng, phong phú nhất trong các giải pháp SSD và lưu trữ flash hiện nay trên thị trường, nên dễ dàng đáp ứng được mọi nhu cầu lưu trữ SSD của doanh nghiệp. Hiện dòng Nytro được Seagate chia làm ba nhóm, tùy vào thiết kế và chức năng, gồm: Segment Series (X000) gồm các model Nytro 5000 series có giao tiếp NVMe điện năng thấp; Endurance Class (1X00) gồm Nytro 3500 series và Nytro 1500 series với giao tiếp SAS và SATA; và dòng Drive Family (30XX) gồm Nytro 3030 series với giao tiếp SAS.

Datasphere dành cho lưu trữ doanh nghiệp
Datasphere dành cho lưu trữ doanh nghiệp

Doanh nghiệp thường gặp tình huống khó giải quyết khi phải cân đối giữa khả năng mở rộng hệ thống, tốc độ xử lý dữ liệu trong khi phải thỏa những đòi hỏi khác như không gian lưu trữ, cơ sở hạ tầng và vốn đầu tư khi tính đến việc xây dựng một hệ thống lưu trữ đám mây, trung tâm dữ liệu và lưu trữ doanh nghiệp cho các kiến trúc đa lớp. Dòng sản phẩm Enterprise Datacenter Fleet của Seagate với nhiều ổ cứng lưu trữ đa dạng, mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả có thể bồi đắp cho datasphere của doanh nghiệp và khai phá mọi tiềm năng của hệ thống lưu trữ. Chính vì vậy, tổ chức IT Pros đã bình chọn ổ cứng Seagate cho doanh nghiệp là sản phẩm tốt nhất thị trường với danh hiệu Market Leader trong suốt 5 năm liên tiếp, trong đó có năm 2017 này. Từ tốc độ cao, tính ổn định tốt cho đến bảo mật chắc chắn và lưu trữ dung lượng lớn, Enterprise Datasphere Fleet giúp doanh nghiệp tối đa hóa dữ liệu của mình và luôn tự tin rằng dữ liệu luôn sẵn sàng, an toàn mọi lúc, mọi nơi. Để biết thêm thông tin, bạn tham khảo tại: www.seagate.com/as/en/enterprise-storage

Theo ictnews

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker